Trang chủ

Thời trang

Thể dục thẩm mỹ

Bao bì

Tư vấn doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Máy phát điện

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Siêu thị Aeon

5.0/5 (1 votes)

Aeon là tập đoàn bán lẻ lớn nhất Nhật Bản. Aeon Mall là trung tâm mua sắm Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam. Aeon Mall là một điểm đến với vô vàn trải nghiệm. Từ mua sắm, ẩm thực đến giải trí cùng những tiện ích đặc biệt dành riêng cho khách hàng.

Siêu thị Aeon

Trung tâm mua sắm Aeon Mall có gì hấp dẫn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về siêu thị Aeon qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lịch sử phát triển Siêu thị Aeon

AEON được thành lập từ năm 1758, với lịch sử trải dài trên 250 năm, tập đoàn AEON là một trong những nhà bán lẻ lâu đời nhất tại Nhật Bản. Không những vậy, Aeon còn là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài nước Nhật Bản.

Ngày nay, Tập đoàn AEON là một trong những công ty kinh doanh bán lẻ lớn nhất với các chỉ số liên kết ấn tượng về qui mô và hiệu quả hoạt động tại Nhật Bản cũng như ở các quốc gia khác.

1.1 Siêu thị Aeon tại Việt Nam

Aeon chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009 dưới hình thức Văn phòng Đại diện (01/12/2009 – 10/07/2012). 

Ngày 07/10/2011, Được sự chấp thuận từ UBND Tp.Hồ Chí Minh, Công ty TNHH AEON Việt Nam chính thức được thành lập, đầu tư cho các hoạt động về xây dựng, tổ chức, quản lý và kinh doanh các mô hình Trung tâm thương mại, Trung tâm bách hóa tổng hợp và Siêu thị hiện đại. 

Đây được xem là phương hướng kinh doanh chủ đạo. Ngoài ra AEON còn thực hiện các hoạt động kinh doanh khác liên quan đến xuất nhập khẩu, thương mại và nghiên cứu.

Đi cùng việc thành lập công ty, AEON còn chính thức được trao Giấy phép đầu tư cho 02 dự án lớn:

  • Giấy chứng nhận ngày 07/10/2011 cho Trung tâm mua sắm AEON – Tân Phú Celadon tại Tp.Hồ Chí Minh, khai trương năm 2014.
  • Giấy chứng nhận đầu tư ngày 25/05/2012 cho Trung tâm mua sắm AEON – Binh Dương Canary tại Tình Bình Dương, khai trương tháng 10/2014.

Chỉ mới vào Việt Nam vài năm trở lại đây nhưng siêu thị Nhật Bản Aeon là một trong những địa điểm vui chơi và mua sắm quen thuộc của người dân Việt Nam.

1.2 Mục tiêu của Aeon Mall Việt Nam

Nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản hướng tới mục tiêu sẽ mở 20 trung tâm thương mại Aeon Mall có quy mô lớn tại Việt Nam. Những địa điểm ưu tiên chọn mở trung tâm thương mại của Aeon là các khu vực ngoại ô, với diện tích lớn. 

Song song đó, Aeon Mall đã và đang đẩy mạnh hợp tác, mua lại các hệ thống siêu thị có sẵn trong nước, mục tiêu của Aeon sẽ mở 100 siêu thị kiểu này ở khắp 64 Tỉnh Thành Của trên đất nước Việt Nam.

2. Ý nghĩa logo Siêu thị Aeon

“AEON” trong tiếng La-tinh mang ý nghĩa là “ѕự trường tồn bất diệt”. Logo Aeon là chữ Aeon cách điệu cùng với vòng tròn lồng vào giữa kết nối các chữ cái với nhau. Bên cạnh đó là màu sắc logo độc đáo mang nhiều thông điệp.


2.1 Ý nghĩa logo Aeon

Điểm thú ᴠị ít người biết chính là ý nghĩa màu ѕắc trong logo Aeon Mall là sự hòa quуện độc đáo của màu Đỏ - màu của khát vọng ᴠà màu Xanh – màu của hòa bình đã tạo nên ѕắc hồng Magenta đặc trưng trong chữ “AEON MALL”. Điều nàу góp phần thể hiện thống nhất nguуên tắc cơ bản của Tập đoàn AEON: “Theo đuổi nền hòa bình, ổn định, tôn trọng con người ᴠà cống hiến cho cộng đồng địa phương, trong đó уếu tố cốt lõi là khách hàng.”

- Nguyên lý cơ bản của AEON

+ Hòa bình: Mọi hoạt động của Aeon đều hướng đến mục đích theo đuổi sự phát triển thịnh vượng tạo nền hòa bình ổn định.

+ Con người: Aeon luôn tôn trọng và đề cao phẩm chất và giá trị của con người, cũng như luôn cố gắng thúc đẩy việc xây dựng những những mối quan hệ gắn bó trong cùng một tập thể.

+ Cộng đồng: Aeon không ngừng cống hiến hết mình góp phần tạo nên sự gắn kết phát triển bền vững của cộng đồng.

2.2 Mẫu logo Aeon


3. Hệ thống siêu thị Aeon tại Tphcm

AEON Việt Nam đang phát triển và vận hành mô hình kinh doanh TTBHTH & siêu thị để đáp ứng nhu cầu mua sắm toàn diện của người dân.


3.1 Các mặt hàng Aeon cung cấp

Siêu thị AEON mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ toàn diện các nhu cầu thiết yếu hàng ngày, bao gồm đa dạng các ngành hàng. Từ quần áo, thực phẩm đến các mặt hàng đồ gia dụng, điện máy, hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ mẹ và bé…

Các mặt hàng này được lựa chọn và giám định một cách kỹ lưỡng, đáp ứng một cách hoàn hảo về khẩu vị, và thị hiếu của người dân địa phương, cũng như sẵn sàng cung cấp các dịch vụ cần thiết khác.

Tại Việt Nam, khi đến với Trung tâm thương mại và Siêu thị AEON, các khách hàng có thể dễ dàng tìm được cho mình đa dạng các loại hàng hóa, sản phẩm và vẫn đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh theo tiêu chuẩn Nhật Bản, và có nhiều sự lựa chọn hơn cho ẩm thực với hàng trăm món ăn phù hợp khẩu vị người Việt Nam.

AEON Việt Nam nỗ lực mang đến những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, góp phần tăng tính thuận tiện, thoải mái và làm phong phú cuộc sống của khách hàng ở khu vực vùng ven.

3.2 Hệ thống siêu thi Aeon mall tại TPHCM

Hiện Aeon mall có 2 trung tâm thương mại tại TPHCM nằm ở quận Tân Phú và Bình Tân.

a) AEON MALL Tân Phú Celadon

Siêu thị Nhật Aeon - Tân Phú Celadon tọa lạc tại một vị trú lý tưởng thuộc Celadon City. Khu đô thị phức hợp mới rộng 82 hecta và đây cũng là một trong những khu đô thị lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

  • Địa chỉ: 30 Bờ Bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

b) AEON MALL Bình Tân

Siêu thị Nhật AEON Bình Tân có vốn đầu tư khoảng 120 triệu USD được xây dựng trên diện tích 4,6 héc ta. Đây là trung tâm mua sắm thứ hai của AEON tại TP.HCM sau Trung tâm Aeon Tân Phú Celadon.

  • Địa chỉ: Số 1 đường số 17A, Khu phố 11, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Siêu thị Aeon. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn.

>> Các bạn xem thêm hệ thống siêu thị coopmart

TIN TỨC LIÊN QUAN