Trang chủ

Thời trang

Thể dục thẩm mỹ

Bao bì

Tư vấn doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Máy phát điện

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Cửa cổng bằng lưới b40

5.0/5 (2 votes)
- 12

Cửa cổng bằng lưới b40 là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong sân vườn, tường rào hoặc công cho những gia đình, hiện nay mới mong muốn mang lại không gian thoáng mát, có thể đón ánh nắng tự nhiên từ môi trường bên ngoài vào. 

Các mẫu công bằng lưới b40 được thiết kế vô cùng kiên cố, chắc chắn nhưng cực kỳ đẹp, sang trọng.

Cửa cổng bằng lưới b40

Vậy kích thước của cổng tào bằng lưới b40 là bao nhiêu? Tạo sao bạn nên sử dụng lưới b40 làm cổng rào cho ngôi nhà mình. Cùng giải đáp và tìm hiểu ngay về bài viết cửa cổng bằng lưới b40 để có sự lựa chọn phù hợp nhất khi có nhu cầu nhé.

1. Đặc điểm lưới b40 làm cổng

Ngày nay, cổng rào không chỉ có yêu cầu về việc bảo vệ ngôi nhà mà còn là nơi để trang trí, tạo điểm nhấn cho tổng thể ngôi nhà của mọi người. Do đó, những mẫu lưới b40 cửa cổng luôn lựa chọn tỉ mĩ từ chất lượng cho tới màu sắc để đảm bảo sự hài hòa.


Loại lưới b40 sử dụng làm cổng rào được thiết kế từ những sợi thép đan vào nhau tạo thành các mắt cáo hình vuông với độ bền đảm bảo, có tuổi thọ cao khi sử dụng ở môi trường bên ngoài – chịu nhiều sự tác động của nắng, mưa và gió…

Khoảng cách giữa các dây đan sợi thép có kích thước đa dạng, trong đó kích thước sử dụng phổ biến là 3mm để tăng độ bền của lưới. Các công rào thường sử dụng phổ biến nhất là một lớp lưới b40. Thi thoảng, có những công trình được gia chủ sử dụng 2 hoặc 3 lớp lưới b40 song song để làm cổng rào bảo vệ ngôi nhà.

1.1 Kích thước của lưới b40 làm cổng rào phổ biến

Kích thước lưới b40 sử dụng phổ biến nhất để làm cổng hàng rào là loại có chiều rộng và chiều cao 1m hoặc 1.5m. Hai loại cực kỳ phù hợp với chiều cao rổng rào của mọi ngôi nhà người Việt. Đồng thời chi phí lại thấp hơn các loại còn lại, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. 

Bạn có thể sử dụng lưới b40 sơn màu hoặc bọc nhựa bên ngoài để tăng chất lượng và tuổi thọ lưới đồng thời cũng mang lại tính thẩm mỹ, ấn tượng cho ngôi nhà khi có hàng rào đẹp, bắt mắt.

Ngoài kích thước chuẩn trên, bạn có thể tham khảo và lựa chọn các quy cách và kích thước lưới b40 dưới đây để phục vụ nhu cầu của mình khi cần.

  • Chiều cao của khổ lưới B40 (Khổ lưới B40): thường dao động từ 1m đến 2,4m. Trong đó các kích thước phổ biến nhất là: 1m, 1,2m, 1,5m, 1,8m, 2m, 2,4m...
  • Chiều dài tiêu chuẩn của khổ lưới B40 là: 35m, tuy nhiên bạn cũng có thể cắt theo yêu cầu sử dụng với các kích thước như là: 5m, 10m, 20m, 30m, 50m, 100m...
  • Kích thước các lỗ lưới B40 (mắt cáo): thường sử dụng loại: 4cm, 5,6cm, 6,5cm, 7,5cm... Tiết diện càng nhỏ thì các lỗ mắt cáo xếp gần nhau, khả năng chịu lực càng tăng.
  • Độ dày sợ dây thép (tiết diện dây đan): thường dao động trong 2.5ly, 2.7ly, 3ly, 3.5ly…

1.2 Ưu điểm khi sử dùng lưới b40 làm cổng rào

Ngày nay, lưới b40 trở thành sự lựa chọn của nhiều gia chủ trong việc làm cổng rào bởi những ưu điểm vượt trội sau đây:

a) Chi phí thấp

Đây là ưu điểm hàng đầu khi sử dụng lưới b40 làm cổng rào cho mỗi gia đình. Giá mỗi mét lưới b40 mới chỉ giao động từ 28.000đ đến 105.000đ tùy vào độ dày và kích thước khổ lưới mà bạn sử dụng. Chi phí này quá thấp so với việc xây dựng cổng rào bằng gạch, đá như xưa, vừa tốn thời gian và chi phí.

Việc thi công cổng rào lưới b40  cũng cực kỳ đơn giản, nhanh chóng giúp bạn nhanh chóng thực hiện hơn là các phương pháp xây dựng khác.

b) Độ bền cao

Lưới b40 có nhiều loại như lưới mạ kẽm, lưới sơn màu hoặc lưới bọc nhựa giúp gia tăng độ bền sản phẩm mỗi khi sử dụng. Điều này giúp bạn hoàn toàn có thể an tâm về mặt tuổi thọ của công trình. Các mắt lới được thiết kế càng nhỏ thì càng tăng độ bền và khả năng chịu lực cho cổng rào, hạn chế mọi hư hại.

c) Đáp ứng tính thẩm mỹ

Các loại lưới b40 ngày một chú trọng về tính thẩm mỹ bên ngoài để giúp gia chủ có thể tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình. Màu sắc lưới b40 đa dạng, bề mặt nhẵn, bóng sáng cực đẹp, phù hợp với mọi thiết kế ngôi nhà.

d) Mang lại không gian ngôi nhà thoáng, mát

So với những phương án xây dựng truyền thống bằng gạch đá thì sử dụng lưới b40 mang đến không gian cực kỳ thoáng mát, gia chủ có thể đón ánh nắng trực tiếp vào ngôi nhà của mình. Hoặc có thể dễ dàng trồng thêm cây xanh mang lại không gian sống lý tưởng.

2. Các bước chuẩn bị làm cổng rào bằng lưới b40

Việc thi công cổng rào lưới b40 cũng đơn giản, dễ dàng cho bất kỳ ai mong muốn thực hiện. Nếu bạn là người mới, bạn muốn tự tay làm cổng rào mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo các bước dưới đây:


2.1 Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Nguyên liệu làm cổng rào không thể thiếu:

  • Lưới b40: loại mạ kẽm, bọc nhựa hoặc sơn những màu sắc phù hợp với ngôi nhà bạn
  • Trụ bê tông với kích thước chiều rộng và chiều cao theo nhu cầu mong muốn
  • Dây kẽm gai (bên trên - nếu muốn)
  • Các vật dụng thi công làm hàng rào lưới
  • ...

2.2 Bước 2: Xây móng hàng rào theo yêu cầu

Bạn tiến hành xây móng hàng rào bằng cốt thép, dựng cốt pha để tạo sự chắc chắn, đảm bảo khả năng chịu lực khi cố định và kéo lưới b40.

2.3 Bước 3: Tiến hành lắp trụ bê tông

Sau khi đã xây móng hàng rào vững chắc bạn bắt đầu khoan lỗ để chô trụ bê tông hoặc sử dụng xi măng cố định trụ bê tông trực tiếp với móng hàng rào để tạo sự chắc chắc hơn.

2.4 Bước 4: Căng lưới và rào

Bạn tiến hành cắt lưới phù hợp với chiều cao cổng rào mong muốn rồi sau đó tiến hành căng và rào lưới b40 sau đó cố định các mắt lưới vào các cột trụ bê tông tạo sự đảm bảo.

2.5 Bước 5: Hoàn thiện công trình

Kiểm tra các mắt lưới và trụ bê tông có đảm bảo không. Sau đó kiểm tra hàng rào lưới có bị chùng không? Lưới b40 phải kéo căng mới đảm bảo sự cố định vững chắc hơn. Có thể sử dụng dây thép để cố định thêm giữa trụ bê tông và mắt lưới 40 nếu muốn. Sau đó bạn có thể sử dụng kẽm gai rào phía bên trên lưới b40 (nếu có) và hoàn thiện quy trình làm cổng rào.

3. Lưu ý khi làm cổng rào bằng lưới b40

Để đảm bảo độ bền của cổng rào cũng như tăng tuổi thọ của cổng thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây khi chọn lưới b40. Cụ thể:

3.1 Về loại lưới

Lưới b40 có độ dày các sợi thép càng cao thì khả năng chịu lực càng tốt. Đặc biệt, khoảng cách giữa các sợi lưới tạo hình mắt cáo càng nhỏ thì độ chắc chắn lưới càng cao. Nếu cổng rào cao, bạn cần phải lưu ý về việc chọn loại lưới b40, cụ thể hơn là độ dày và khoảng cách các mắc lưới.

Ngày nay, khoảng cách các mắt lưới được đánh giá tốt nhất là 3ly trở lên. Khoảng cách giữa các sợi lưới tạo mắt cáo khoảng 3mm.

3.2 Về sơn chống rỉ

Có rất nhiều loại thép lưới b40 làm cổng rào như là: lưới b40 mạ kẽm, thép b40 bọc nhựa, thép b40 sơn nhiều màu sắc như trắng, xanh da trời, đen… đáp ứng tính thẩm mỹ ngôi nhà và hạn chế oxy hóa, gỉ sét để mang lại sự mới mẻ dù sử dụng lâu. Do đó, tùy theo kiến trúc tổng thể của ngôi nhà mà bạn lựa chọn màu sắc lưới b40 phù hợp.

3.3 Về trụ bê tông

Trụ bê tông góp phần căng và giữ cổng lưới chắc chắn hơn. Do đó, khi chôn trụ hoặc xây trụ cùng với móng rào bạn cần chú ý đến khả năng chịu lực. Khoảng cách giữa móng và mặt đất khoảng 50 – 70 cm giúp cổng rào cố định chắc chắn và đẹp hơn. Các trụ bê tông càng gần nhau thì khả năng chịu lực và giữ lưới rào càng tốt.

3.4 Mẫu cổng rào bằng lưới b40

Sông Hồng Hà xin gửi tới quý khách hàng những mẫu cổng rào bằng lưới b40 phổ biến và đẹp nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cổng rào thì không thể bỏ qua những mẫu dưới đây. Nào cùng tham khảo nhé.


Trên thị trường hiện nay, lưới b40 được sản xuất và cung cấp bởi rất nhiều công ty, đại lý khác nhau, tuy nhiên để nhận được sản phẩm lưới b40 đảm bảo chất lượng với mức giá phù hợp thì bạn phải lựa chọn những đơn vị uy tín.

Đại Lý Sắt Thép Sông Hồng Hà là đơn vị chuyên cung cấp các loại lưới b40 với chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng và có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng khi mua hàng tại đây, để mang đến sự tiện lợi và an tâm cho khách hàng khi sử dụng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp các vật liệu xây dựng, đặc biệt là lưới b40, Đại lý Sông Hồng Hà nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để đảm bảo tuyệt đối quyền lợi và an toàn cho khách hàng của chúng tôi. 

Đã có rất nhiều khách hàng và đối tác an tâm lựa chọn Sông Hồng Hà làm đối tác dài lâu trong việc cung cấp các vật liệu xây dựng. 

>> Các bạn xem thêm giá kẽm buộc

Còn bạn thì sao? Nếu có nhu cầu mua lưới b40 hoặc các vật liệu xây dựng khác như tôn, thép, xi măng… Vui lòng liên trực tiếp Hotline 0939 066 130 - 0933 144 555 để được hỗ trợ.