Trang chủ

Thời trang

Thể dục thẩm mỹ

Bao bì

Tư vấn doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Máy phát điện

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Dịch vụ kế toán

5.0/5 (1 votes)

Dịch vụ kế toán ngày nay được các doanh nghiệp lựa chọn, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập bởi đây là một trong những giải pháp tốt nhất và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mới thành lập. Vậy khi nào nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói? Và cách chọn công ty dịch vụ kế toán uy tín như thế nào? Hãy cùng Tân Thành Thịnh tìm hiểu về bài viết này nhé.

Dịch vụ kế toán

1. Kế toán là gì?

Kế toán là người thực hiện công việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và theo dõi thường xuyên tình hình hoạt động, sản xuất của doanh nghiệp thông qua các chứng từ cụ thể, từ đó tổng hợp thàn các báo cáo với số liệu cụ thể và đưa ra giải pháp hoặc tư vấn doanh nghiệp.

1.1 Vai trò của kế toán

Kế toán là một trong những bộ phận quan trọng của mỗi công ty cần có. Công việc kế toán có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến tài chính, làm việc với nhà nước, cụ thể:

a) Đối với doanh nghiệp

Bộ phận kế toán sẽ giúp cho doanh nghiệp theo dõi các hoạt động sản xuất kinh doanh từ việc nhập nguyên liệu, định giá thành sản phẩm và xuất xưởng, nhờ đó hỗ trợ các hoạt động kinh doanh, bán hàng của doanh nghiệp.

 • Là bộ phận quản lý tài chính doanh nghiệp, tư vấn và kiểm soát dòng tiền.
 • Là nơi đảm bảo vững chắc trong giao dịch buôn bán, khiến khách hàng hoàn toàn được an tâm và hỗ trợ mọi giấy tờ.
 • Kế toán còn giúp doanh nghiệp có cơ sở định giá thành sản phẩm, từ đó doanh nghiệp có chiến lược và kế hoạch kinh doanh phù hợp. Ngoài ra, còn duy trì và phát triển các mối liên kết trong doanh nghiệp và đối tác, khách hàng.
 • Quản lý và giám sát các hoạt động cuẩ doanh nghiệp, là “bảo hiểm sức khỏe tài chính” cho doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp.
 • Minh bạch hồ sơ, chứng từ, có báo cáo, số liệu cụ thể trình ban quản lý và thực hiện nghĩa vụ nhà nước để tăng sự uy tín của doanh nghiệp.
 • Cung cấp tài liệu, hồ sơ làm cơ sở hoạch định cho sự phát triển của chủ doanh nghiệp và công ty.

b) Đối với nhà nước

Đối với trách nhiệm nhà nước của doanh nghiệp thì bộ phận kế toán là người đại diện doanh nghiệp xử lý, giải quyết những vấn đề liên quan một cách chính xác, đúng pháp lý và thực hiện báo cáo, nộp thuế theo nghĩa vụ của nhà nước.

 • Đồng thời, bộ phận kế toán cung cấp các tài liệu để theo dõi được sự phát triển của các ngành sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, từ đó có số liệu tổng hợp cho sự phát triển của đất nước.
 • Là bộ phận đại diện cung cấp tài liệu để giải quyết những vấn đền liên quan giữa các doanh nghiệp.

1.2 Công việc của kế toán thuế

Các công việc của kế toán thuế phải thực hiện hằng ngày và các công việc phải thực hiện định kỳ hàng quý, hàng tháng, hàng năm chủ yếu về vấn đề kê khai thuế, hóa đơn, chứng từ của doanh nghiệp. Cụ thể:

a) Công việc hàng ngày:

 • Thu thập xử lý và lưu trữ các hóa đơn, chứng từ kế toán
 • Kế toán thuế tiến hành kiểm tra về tính pháp lý, hợp lệ của hóa đơn, chứng từ. 
 • Lưu trữ hóa đơn cẩn thận, đảm bảo không bị rách nát, hỏng và được cơ quan thuế chấp nhận.

b) Công việc hàng tháng

 • Lập tờ khai thuế GTGT hàng tháng
 • Lập tờ khai thuế TNCN theo tháng
 • Nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng tháng.
 • Phân bổ các công cụ, dụng cụ và thực hiện trích khấu hao tài sản cố định

c) Công việc hàng năm

 • Đầu năm, kế toán thuế phải kê khai nộp thuế môn bài. Hạn nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp là ngày 31/1.
 • Nộp tờ khai thuế GTGT, TNCN vào tháng 12 hoặc quý 4
 • Nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính quý 4
 • Nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn quý 4. Hạn nộp là 31/1
 • Cuối năm, kế toán thuế lập báo cáo quyết toán thuế TNCN năm
 • Lập báo cáo quyết toán thuế TNDN năm
 • Lập báo cáo tài chính năm.

Có thể thấy công việc kế toán thuế không hề đơn giản, đòi hỏi người đảm nhận vị trí này phải có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và sự nhạy bén để có thể xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc.

2. Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán có thể được hiểu là sử dụng hoạt động kế toán và các nghiệp vụ liên quan đến kế toán của một tổ chức doanh nghiệp, một công ty với các nghiệp vụ chuyên môn về kế toán. Khi sử dụng dịch vụ kế toán có thể giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện các công việc kế toán và báo cáo thuế cho nhà nước theo đúng quy định, pháp lý.

Ngoài ra, dịch vụ kế toán còn giúp doanh nghiệp giải quyết được các công việc tồn đọng, công việc phát sinh mới liên quan tới nộp thuế, kê khai thuế hay tài chính,…. nhanh chóng, chính xác.

Dịch vụ kế toán thường là một tổ chức doanh nghiệp, một công ty chuyên nghiệp với các nghiệp vụ công việc chuyên môn cao, vô cùng nhạy bén trong việc cập nhật các thông tư, nghị định mới của chính phủ để giúp doanh nghiệp cập nhật và xử lý mọi vấn đề liên quan đúng và nhanh nhất.

2.1 Lợi ích khách hàng khi sử dụng dịch vụ kế toán

Ngày nay, dịch vụ kế toán là một giải pháp hữu hiệu được các doanh nghiệp hiện nay tin tưởng và sử dụng bởi chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

a) Đội ngũ nhân viên có năng lực, chuyên môn cao

Khi sử dụng các dịch vụ kế toán doanh nghiệp sẽ được đảm bảo về tính chuyên nghiệp và chính xác cho sổ sách, chứng từ bởi đội ngũ nhân sự có chuyên môn nghề nghiệp cực kỳ cao. Bạn hoàn toàn an tâm trong việc xử lý những tình huống về chứng từ, hóa đơn cũng như các nghiệp vụ phát sinh. 

Đối với nghiệp vụ khó, đơn vị dịch vụ kế toán luôn có khả năng xử lý tốt bởi họ được phối hợp và hỗ trợ giữa nhiều thành viên có kinh nghiệm và trình độ khác nhau cũng như các mối quan hệ trong các cơ quan, ban ngành.

Và đây là điều mà không phải nhân viên kế toán riêng của công ty có thể đáp ứng.

b) Luôn cập nhật những điều luật mới nhất cho doanh nghiệp

Có thể nói ngành kế toán luôn phải cập nhật những điều luật liên tục để phục vụ công việc một cách thuận lợi và chuyên nghiệp.

Dịch vụ kế toán là nơi trực tiếp làm việc với các đơn vị nhà nước, thuế, đây là nơi tiếp thu và cập nhật nhanh nhất về các thông tư, điều luật mới và hướng xử lý phù hợp giúp doanh nghiệp thích ứng kịp thời.

c) Đảm bảo tiến độ và tính ổn định trong công việc

Dịch vụ kế toán có tính ổn định và đảm bảo tiến độ công việc cực cao, khi sử dụng các dịch vụ này bạn sẽ không còn lo lắng khi nhân viên nghỉ việc, nhân viên chưa thạo việc hoặc là nhân viên bận đột xuất. Giảm thiểu những rủi ro trong công việc.

Hơn thế nữa, việc này còn tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoảng chi phí về tuyển dụng, đào tạo nhân viên, trang thiết bị làm việc….

d) Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, các đơn vị dịch vụ kế toán sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả, giúp bạn không cần tốn thời gian để xử lý những công việc này cũng như đào tạo, hướng dẫn nhân viên nếu thuê nhân sự.

Đặc biệt, nếu có tình huống phát sinh, dịch vụ kế toán sẽ đề xuất và hỗ trợ doanh nghiệp xử lý một cách nhanh chóng, chính xác để bảo vệ quyền lợi tối đa cho doanh nghiệp cũng như thực hiện được nghĩa vụ với nhà nước.

e) Giá dịch vụ kế toán cố định

Chi phí dịch vụ kế toán được tính theo khối lượng và hiệu quả công việc. Tùy vào số lượng chứng từ, mức độ chuyên môn của công việc sẽ có mức chi phí cụ thể nhưng chi phí thường thấp hơn rất nhiều so với việc thuê một kế toán viên.

Đối với các công ty nhỏ, có ít chứng từ, công việc cũng không nhiều nên sử dụng dịch vụ kế toán là giải pháp tối ưu và cực kỳ hiệu quả, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đáp ứng yêu cầu công việc. 

Khi khối lượng công việc tăng thì mức chi phí chỉ được nâng lên tương ứng và được thỏa thuận từ trước một cách minh bạch từ cả 2 bên.

1.2 Đối tượng nên thuê dịch vụ kế toán

Kế toán là bộ phân quan trọng không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Để mang lại hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí thì những đối tượng sau đây nên sử dụng dịch vụ kế toán:

a) Các doanh nghiệp mới thành lập:

 • Các doanh nghiệp mới thành lập, khởi nghiệp chưa có nhiều nhân sự, và không có kế toán. Bạn cần người có chuyên môn kế toán để thực hiện nghiệp vụ kế toán và giúp bạn giải quyết các vướng mắc hay khó khăn khi làm kê khai, báo cáo tài chính lúc ban đầu.
 • Khi mới thành lập các doanh nghiệp cần tư vấn về những nghị định hay quy định liên quan tới thuế và các báo cáo tài chính mà khi mới bắt đầu chưa thể nắm rõ được. 

b) Các doanh nghiệp đang hoạt động gặp những khó khăn sau:

 • Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, chi phí phát sinh, chứng từ ít, chưa có các bộ phận kế toán đầy đủ.
 • Các công ty cần quản lý toàn bộ hệ thống kế toán cũng như dọn dẹp sổ sách, quyết toán thuế hàng tháng, quyết toán thuế cuối năm và người có chuyên môn đại diện công ty làm việc với cơ quan thuế.
 • Hoặc các doanh nghiệp cần xử lý và giải quyết những vấn đề liên quan đến: Luật Kế toán, thông tư, nghị định, chuẩn mực kế toán, thuế… để không để bị phạt.
 • Các doanh nghiệp cần tư vấn về giấy tờ, pháp lý doanh nghiệp.

c) Các doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam

 • Các doanh nghiệp có vốn đầu tư, chủ sở hữu nước ngoài đang kinh doanh tại Việt Nam mà không rành về các điều lệ của Việt Nam.

3. Các loại thuế doanh nghiệp mới phải nộp

Sau khi được thành lập doanh nghiệp sẽ được cấp mã số doanh nghiệp. Mã số này cũng đồng thời là mã số thuế. Theo đó, doanh nghiệp phải đóng 4 loại lệ phí, thuế chính gồm: Lệ phí môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, và thuế giá trị gia tăng.

3.1 Thuế môn bài

Lệ phí môn bài, hay thuế môn bài, là thuế bắt buộc doanh nghiệp đóng hàng năm. Thuế môn bài sẽ phụ thuộc vào số vốn điều lệ mà doanh nghiệp kê khai.

a) Mức thu lệ phí môn bài

Mức thu lệ phí môn bài đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

 • Vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 (ba triệu) đồng/năm;
 • Vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 (hai triệu) đồng/năm;
 • Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác: 1.000.000 (một triệu) đồng/năm.

b) Kê khai và nộp thuế môn bài

Đối với doanh nghiệp thành lập sau ngày 25/02/2020 thì được miễn thuế môn bài năm đầu tiên thành lập. Nếu thành lập thêm chi nhánh/VPĐD thì cũng được miễn phí thuế môn bài trong năm đầu thành lập.

Hồ sơ khai thuế môn bài là Tờ khai thuế môn bài theo mẫu 01/MBAI ban hành kèm theo Thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài chính.

 • Doanh nghiệp khai lệ phí môn bài một lần khi DN mới ra hoạt động kinh doanh, chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh (Đây cũng là thời hạn nộp Tiền thuế môn bài);
 • Trường hợp người nộp lệ phí mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

3.2 Thuế Giá trị gia tăng (GTGT)

Thuế giá trị gia tăng hay thuế bán hàng, là phần chênh lệch giữa giá mua và giá bán sản phẩm, hàng hóa.

Có hai phương pháp kê khai thuế GTGT mà doanh nghiệp cần lựa chọn để đăng ký kê khai đó là: phương pháp khấu trừ và phương pháp trực tiếp.

a) Kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ

Để áp dụng phương pháp khấu trừ, Công ty đáp ứng các điều kiện quy định tại Khoản 3, Điều 3 Thông tư 119/2014/TT – BTC đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế theo Mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC. Thời hạn nộp mẫu 06/GTGT là trước thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đầu tiên phát sinh và nộp đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Nếu doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì cách tính thuế giá trị gia tăng như sau:

Thuế GTGT = Thuế GTGT đầu ra – thuế GTGT đầu vào


 Nếu thuế GTGT đầu ra lớn hơn đầu vào thì DN phải nộp phần chênh lệch đó. Ngược lại nếu GTGT đầu ra nhỏ hơn đầu vào thì DN sẽ được khấu trừ phần chênh lệch.

b) Kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp

Đối với trường hợp không đăng ký áp dụng phương pháp tính khấu trừ thuế GTGT thì sử dụng phương pháp tính trực tiếp theo công thức sau:

Thuế trực tiếp GTGT = tỷ lệ%   x    doanh thu

Căn cứ vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để xác định tỷ lệ % này như sau:

 • Phân phối, cung cấp hàng hoá: 1%.
 • Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: 5%.
 • Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hoá, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: 3%.
 • Hoạt động kinh doanh khác: 2%.

3.3 Thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN)

Thuế TNDN là loại thuế thu trên khoản lợi nhuận cuối cùng của doanh nghiệp, sau khi đã trừ các khoản chi phí hợp lý. Tất cả cá nhân, tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập đều phải nộp thuế TNDN. 

Công thức tính thuế TNDN

Thuế TNDN = Thu nhập tính thuế x Thuế suất thuế TNDN

Căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện tạm nộp số thuế TNDN của quý chậm nhất vào ngày thứ 30 của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế; doanh nghiệp không phải nộp tờ khai thuế TNDN tạm tính hàng quý. Kết thúc năm tài chính doanh nghiệp kê khai quyết toán thuế TNDN.

3.4 Thuế thu nhập cá nhân:

Thuế TNCN là loại thuế mà doanh nghiệp nộp thay cho người lao động. Thuế TNCN có hai kỳ kê khai đó là theo tháng và theo quý. Trường hợp trong tháng hoặc quý, doanh nghiệp không phát sinh thuế TNCN thì không phải kê khai.

 •  Kê khai theo quý dành cho: Doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo quý hoặc doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo tháng và có số thuế TNCN phải khấu trừ dưới 50 triệu.
 • Kê khai theo tháng dành cho: Doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo tháng và có số thuế TNCN phải khấu trừ từ 50 triệu trở lên.
 • Công thức tính thuế TNCN

Thuế TNCN phải nộp = thu nhập tính thuế TNCN x thuế suất

Trong đó:

 • Thu nhập tính thuế TNCN = Thu nhập chịu thuế TNCN – Các khoản giảm trừ.
 • Thu nhập chịu thuế TNCN là tổng TNCN nhận được từ công ty chi trả - Các khoản thu nhập không tính thuế TNCN.

4. Công ty dịch vụ kế toán thuế Tân Thành Thịnh

Nếu doanh nghiệp chưa có bộ phận kế toán thuế hoặc có nhu cầu muốn thuê dịch vụ kế toán thuế ngoài chuyên nghiệp mà chưa biết lựa chọn công ty kế toán nào thì khách hàng có thể an tâm sử dụng kế toán Tân Thành Thịnh.

Tân Thành Thịnh với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn vững vàng, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ kế toán trọn gói tốt nhất với chi phí thấp nhất tại TPHCM.

4.1 Các gói dịch vụ kế toán thuế tại Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh cung cấp đầy đủ các dịch vụ kế toán thuế: dịch vụ kế toán thuế theo tháng, dịch vụ kế toán theo quý, dịch vụ kế toán thuế trọn gói.

Với các dịch vụ kế toán thuế các nhân viên kế toán giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp khách hàng thực hiện đầy đủ những công việc cần thiết với cơ quan thuế. Ngoài ra chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng các chính sách về thuế - nộp thuế - quyết toán thuế…nếu như khách hàng có thắc mắc.

Khách hàng có thể lựa chọn gói dịch vụ kế toán thuế phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đúng theo quy định pháp luật.

4.2  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán Tân Thành Thịnh

Khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

a) Tiết kiệm được chi phí:

 • Không phải quản lý bộ máy kế toán. Không phát sinh các khoản chi phí BHXH, BHYT, khen thưởng và trợ cấp cho người lao động.
 • Không phát sinh chi phí tuyển dụng và đào tạo kế toán viên.
 • Không phát sinh các khoản chi phí ban đầu như: phần mềm kế toán, máy in, máy vi tính, văn phòng phẩm, …

b) Công việc được đảm bảo:

 • Sổ sách kế toán luôn gọn gàng, suôn sẻ và dễ theo dõi. 
 • Số liệu kế toán được xử lý kịp thời, chính xác, đảm bảo lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.
 • Được kịp thời cập nhật các thông tư, nghị định, luật thuế mới nhất.

c) Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín

 • Dịch vụ kế toán thuế của Tân Thành Thịnh được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên kế toán có trình độ năng lực, kinh nghiệm, đảm bảo mang lại hiệu quả công việc cao nhất.
 • Doanh nghiệp sẽ được tư vấn kịp thời các thay đổi mới liên tục quy định, thông tư của luật thuế nhà nước.
 • Đảm bảo bảo mật thông tin cho khách hàng.

d) Chi phí trọn gói không phát sinh

Khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế của Tân Thành Thịnh chúng tôi sẽ thống nhất các khoảng chi phí ngay từ đầu với khách hàng, không phát sinh trong quá trình thực hiện, giúp doanh nghiệp an tâm tập trung vào công việc kinh doanh của mình.

>> Các bạn xem thêm hướng dẫn cách kế khai thuế tncn

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com