Trang chủ

Thời trang

Thể dục thẩm mỹ

Bao bì

Tư vấn doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Máy phát điện

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Thùng giấy carton

5.0/5 (1 votes)

Thùng giấy carton là một trong những vật dụng quan trọng không thể thiếu trong ngành công nghiệp đóng gói bao bì sản phẩm và vận chuyển hàng hóa. Nhờ có thùng carton mà hàng hóa được bảo vệ một cách cẩn thận trong quá trình vận chuyển hoặc lưu kho.

Thùng giấy carton

Vậy thùng carton có đặc điểm gì? Các loại giấy làm thùng carton là giấy nào? Đâu là địa chỉ sản xuất thùng carton uy tín tại TPHCM? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Đặc điểm thùng giấy carton

Hiện nay, không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc thùng carton. Chúng được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực, nhiều nhất phải kể đến ứng dụng đóng gói hàng hóa.

Thùng giấy carton là vật dụng dùng để đóng gói hàng hóa, được sản xuất từ nhiều loại giấy chuyên dụng khác nhau, tạo nên dạng hộp có cấu trúc chắc chắn. Thùng giấy carton có tác dụng bảo vệ hàng hóa, sản phẩm tránh rung lắc và trầy xước trong quá trình vận chuyển.


1.1  Cấu tạo thùng giấy carton

Cấu tạo của thùng carton gồm 2 phần đó là: phần bên ngoài (2 mặt giấy) và phần bên trong (lõi giấy).

 • 2 lớp giấy bên thường sử dụng chất liệu giấy mịn màng, có thẩm mỹ cao, có màu vàng nhạt, nâu hoặc trắng tùy theo yêu cầu người sử dụng hoặc ứng dụng sản phẩm.
 •  Phần lõi giấy bên trong được sản xuất bằng cách tạo hình uốn lượn nên được gọi là sóng. Sóng giấy sẽ giúp kết cấu thùng carton trở nên chắc chắn, cứng cáp và có khả năng chịu lực cao hơn.
 • Các loại sóng giấy được chia làm sóng A, sóng B, sóng C và sóng E. Tùy vào yêu cầu của hàng hóa mà có thể sản xuất loại sóng giấy phù hợp. Có thể kết hợp 2 – 3

1.2  Ưu – nhược điểm thùng giấy carton

Thùng carton có những ưu nhược điểm có thể kể đến như:

a) Ưu điểm thùng carton

+ Trọng lượng nhẹ: Thùng giấy carton có trọng lượng nhẹ không ảnh hưởng đến trọng lượng hàng hóa khi vận chuyển bằng các dịch vụ như EMS, Viettel Post, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem...

+ Dai và bền: Thùng carton có đặc điểm dai và có độ bền cao, có thể chịu được các va chạm cơ học khi vận chuyển, nên bảo vệ được các sản phẩm bên trong được an toàn

+ Bảo vệ môi trường: Nguyên liệu sản xuất là các loại giấy được tái chế nên thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng.

+ Dễ in ấn: Thùng giấy carton cho phép in ấn thông tin dễ dàng với màu sắc sắt nét, thẩm mỹ, điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng giúp quảng bá thương hiệu tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

+ Giá thành rẻ: Chi phí sản xuất thùng carton rẻ, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

b) Nhược điểm của thùng carton

Nguyên liệu dễ thấm nước, dễ rách và không có tính giãn nở tốt, bị hạn chế sử dụng với các sản phẩm đông lạnh với nhiệt độ thấp hay các sản phẩm quá nóng hoặc ẩm ướt.

Độ rắn chắc, cứng cáp kém hơn so với các bao bì nhựa, gỗ hay sắt, chỉ nên dùng để đựng các sản phẩm có trọng lượng nhất định phù hợp với loại giấy, lớp sóng giấy.

1.3 Các loại thùng carton được sử dụng phổ biến

Hiện nay có nhiều loại thùng carton, tuy nhiên dựa vào cấu tạo thì có 3 loại thùng carton được ứng dụng phổ biến nhất là: Thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp.

 • Thùng carton 3 lớp: Có cấu tạo 2 lớp mặt giấy và 1 lớp sóng định hình ở giữa. Thùng carton 3 lớp được sản xuất để sử dụng cho những loại hàng hóa có khối lượng và trọng lượng tương đối nhỏ, gọn.
 • Thùng carton 5 lớp: Là thùng giấy có cấu tạo từ 5 lớp, 2 lớp ngoài và 3 lớp trong. 3 lớp ở trong gồm 2 lớp sóng và 1 lớp phẳng.
 • Loại thùng giấy này thường được dùng nhiều trong đóng gói hàng hoá, máy móc, đồ điện tử…. Tất cả những mặt hàng có trọng lượng và khối lượng lớn.
 • Thùng carton 7 lớp: Tương tự như thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp sẽ có cấu tạo 7 lớp bao gồm: gồm 2 lớp phẳng ở ngoài và 5 lớp bên trong. 5 lớp kết cấu chính bên trong bao gồm 3 lớp sóng hình Sin nhỏ và 2 lớp phẳng được xếp xen giữa 3 lớp sóng

1.4 Kích thước thùng giấy carton

Thùng carton có đặc điểm rất đa dạng với nhiều kích thước phù hợp với nhiều công dụng sử dụng khác nhau. Một số kích thước thùng carton được sử dụng phổ biến hiện nay như:

a) Kích thước thùng carton nhỏ:

 • 10x10x8 (cm)
 • 13x7x8 (cm)
 • 15x12x10 (cm)
 • 15x10x5 (cm)
 • 16x7x9 (cm)

b) Kích thước thùng carton trung bình:

 • 30cm x 20 cm x 25cm
 • 35cm x 20 cm x 20 cm
 • 30cm x 25cm x 16cm
 • 18cm x12cm x 18cm
 • 20 cm x 15cm x 20 cm

c) Kích thước thùng carton lớn:

 • Dài 41cm x Rộng 30cm x Cao 39cm
 • Dài 33cm x Rộng 32cm x Cao 35cm
 • Dài 60cm x Rộng 40cm x Cao 40 cm
 • Dài 50 cm x Rộng 40cm x Cao 40 cm

1.5 Ứng dụng của thùng carton

Hiện nay, thùng carton được ứng dụng rộng rãi và phổ biến với mọi ngành nghề, lĩnh vực. Trong đó, phải kể đến những ứng dụng như:

 • Đựng, đóng gói thực phẩm quần áo, đồ xuất khẩu 
 • Đóng gói hàng hóa trong bán hàng kinh doanh online 
 • Đóng gói đồ đạc vận chuyển nhà, chỗ ở, văn phòng, công ty…
 • Thùng đựng trái cây nhập khẩu bằng carton
 • Thùng đựng hàng carton, linh kiện điện tử
 • Đóng gói tài liệu, hồ sơ, giấy tờ
 • Thùng đựng đồ sành carton, gốm sứ
 • Thùng đựng các sản phẩm may mặc carton, đồ gia dụng

2. Các loại giấy làm thùng carton

Thành phần chính tạo nên thùng carton đó chính là giấy. Hiện nay giấy sản xuất thùng carton cũng rất đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Dưới đây là 5 loại giấy phổ biến nhất được sử dụng làm thùng carton.


2.1 Giấy Ford: 

Đây là loại giấy phổ biến nhất. Chúng có nhiều định lượng khác nhau, nhưng thường là 70-80-90g/m2. Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt.

2.2 Giấy Couche: 

Giấy Couche cũng là một loại giấy rất phổ biến. Giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng.  Định lượng vào khoảng 90-300g/m2.

2.3 Giấy Bristol: 

Giấy Bristol là loại giấy cao cấp hơn Couche, giấy dày và xốp hơn, có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải. Giấy Bristol in offset đẹp, thường dùng trong làm thùng Carton In Offset đựng mỹ phẩm, dược phẩm. Định lượng ở mức 230 – 350g/m2.

2.4 Giấy Duplex: 

Giấy Duplex có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các thùng Carton in Offset sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

2.5 Giấy Crystal: 

Giấy Crystal có một mặt rất lán bóng, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm.

3. Các kích thước thùng carton sử dụng phổ biến

Với sự đa dạng của các ngành hàng thì kích thước thùng carton buộc phải đa dạng để đáp ứng tốt nhu cầu chứa đựng, bảo quản và vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn thùng caton có kích thước thích hợp để đảm bảo chức năng và thẩm mỹ của nó.

3.1 Kích thước thùng carton tiêu chuẩn là gì?

Một trong những khó khăn lớn nhất của người sử dụng chính là làm sao tính toán về kích thước thùng carton tiêu chuẩn để có được sản phẩm phù hợp nhất, đảm bảo việc chứa đựng hàng hóa vừa vặn, không tốn quá nhiều diện tích, hỗ trợ việc bảo quản và vận chuyển diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Thông thường, mỗi một sản phẩm của thùng carton sẽ luôn được thể hiện bằng một kích thước có tiêu chuẩn khác nhau. Kích thước được sử dụng trong thiết kế và quy cách thùng carton sản xuất chính là kích thước phủ bì của thùng carton. Hiện nay, có 3 loại kích thước cần thiết đó chính là dài x rộng x cao:

 • Chiều dài: Đây chính là kích thước của cạnh dài hơn của mặt thùng carton
 • Chiều rộng: Chính là kích thước của cạnh ngắn hơn của mặt thùng carton
 • Chiều cao: Đây chính là kích thước của cạnh vuông góc với cạnh chiều dài và chiều rộng thùng carton

3.2 Các kích thước thùng carton tiêu chuẩn hiện nay

Tùy theo yêu cầu sử dụng, cũng như kích thước hàng hoá cần đóng gói. Mà kích thước cần dùng sẽ là khác nhau. Một số kích thước thùng carton thường được lựa chọn nhất hiện nay như: 

a) Thùng carton 30x20x10

Dùng để đóng gói sản phẩm để bán hàng online như túi xách, quần áo, mỹ phẩm, trang sức, linh kiện điện tử…

b) Thùng carton 40x20x20

Thùng giấy carton 40x20x20 dùng để đóng gói vận chuyển, đóng gói bảo quản cho nhiều loại sản phẩm như: chai lọ mỹ phẩm, nước hoa, phụ kiện điện tử, trang sức, đồng hồ, giày dép, hộp đựng đồ gia dụng…

c) Thùng carton 50x50x50

Thùng carton 50x50x50 dùng để đóng gói đa dụng cho nhiều loại sản phẩm, loại thùng giấy lớn để lưu hồ sơ, đóng gói quần áo, giày dép, đóng hàng xuất khẩu, đóng gói hàng chuyển nhà chuyển văn phòng,…

d) Thùng carton đi máy bay 60x40x40

Kích thước thùng carton đi máy bay là 60x40x40 là đối với hàng nhẹ. Ngoài ra còn được sử dụng để bảo quản nhiều sản phẩm như: trái cây, sữa, sách vở, tài liệu hoặc các vật liệu nặng như bát đĩa, đồ gồm sứ

e) Thùng carton 60x60x60

Với kích thước lớn thì thùng chính là giải pháp hoàn hảo cho các kho lưu trữ, vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt đối với các sản phẩm cồng kềnh và có trọng lượng lớn.

>> Các bạn xem thêm giá thùng carton 3 lớp

4. Top 10 công ty sản xuất thùng Carton tại Tphcm

Trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều cơ sở kinh doanh thùng carton. Tuy nhiên, để tìm được một cơ sở kinh doanh thùng carton chất lượng, giá rẻ là điều không dễ. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top các công ty sản xuất thùng Carton tại Tphcm uy tín và chất lượng


4.1 Công ty sản xuất thùng carton - Hoàng Phúc

Xưởng sản xuất thùng carton Hoàng Phúc đầu tư hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề để cho ra những sản phẩm thùng carton tốt nhất, chất lượng nhất, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

a) Ưu điểm khi đặt thùng carton tại Hoàng Phúc

 • Sản xuất thùng carton đúng tiêu chuẩn, đảm bảo theo đúng yêu cầu khách hàng.
 • Có thể đáp ứng mọi kêu cầu của khách hàng về kích thước thùng, chất liệu giấy, số lớp giấy, loại sóng…
 • Sử dụng chất liệu giấy cao cấp, thân thiện với môi trường
 • Được sản xuất tại xưởng không qua trung gian nên giá thùng carton vô cùng tốt.
 • Chiết khấu ưu đãi cao cho khách hàng mua số lượng lớn
 • Hỗ trợ giá tốt cho khách hàng đăng kí đại lý

b) Cam kết dịch vụ

 • Giao hàng kịp tiến độ
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 323A Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh
 • Kho hàng: 256/32 TX25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM
 • Nhà máy sản xuất: Ấp 5 Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương
 • Tel: 028 6685 4143 - Hotline: 0975 777 035

4.2 Bao Bì Thành Hưng

Bao Bì Thành Hưng thuộc công ty Taxi Tải Thành Hưng, nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng đã cho ra đời dịch vụ sản xuất thùng carton theo mẫu. Tùy theo nhu cầu và loại hàng hóa, Bao Bì Thành Hưng luôn hỗ trợ thiết kế và gia công nhưng thùng carton phù hợp nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

 • Văn phòng: 182 Bùi Thị Xuân, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TPHCM
 • Xưởng sản xuất: 121 Nguyễn Thế Truyện, P. Tân Sơn Nhì, Quận, Tân Phú, TPHCM
 • Hotline: 0969 69 69 80 | 0938 38 38 80 | 0939 39 39 80

4.3 Công ty Chuyennha24h

Chuyennha24h là một trong những công ty bán thùng carton giá rẻ tại TPHCM. Đã hoạt động hơn 5 năm trong ngành cung cấp thùng Carton cho nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh có danh tiếng khắp toàn quốc. Chuyển Nhà 24H đã và đang thu hút các khách hàng của mình cũng như nhận được sự “ưu ái”, dành trọn niềm tin của họ cho Chuyển Nhà 24H về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 367 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM
 • Hotline: 0938777300

4.4 Thùng giấy carton Như Phương

Như Phương chuyên cung cấp các loại thùng giấy carton với đầy đủ kích thước, mẫu mã, màu sắc. Ngoài ra, đây còn là cơ sở sản xuất thùng giấy với chất lượng tốt, không bị rách, bong tróc do va đập khi vận chuyển hàng hóa đi xa.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 128B/6 Nguyễn Chí Thanh, P3, Q10
 • Hotline: 0902 512 711 | 0904 519 454

4.5 Công ty TNHH Sản xuất Thương mại giấy Cường Phát

Cường Phát là một trong những địa chỉ mua bán thùng carton tại TP HCM với chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Đặc biệt, Cường Phát còn sản xuất thùng giấy carton theo yêu cầu, đặt hàng của từng khách hàng về kích thước, chất lượng, thông tin, logo…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 922 An Dương Vương, P13, Q6
 • Hotline: 0909 856 948 | 0932 603 562

4.6 Bao bì Vinh Hạnh

Công ty Bao bì Vinh Hạnh đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và bán thùng Carton được nhiều khách hàng đánh giá rất cao bởi chất lượng sản phẩm và mức chi phí phải chăng. Có sự hỗ trợ tư vấn và đổi trả hàng trong vòng 1 tuần. Thùng bìa Carton tại đây có rất nhiều kích thước từ nhỏ đến lớn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:: 351/50 Mã Lò, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh
 • Hotline: +84 97 446 33 99

4.7 Bao bì Hợp Nhất

Bao bì Hợp Nhất là một trong số ít những cơ sở tiếp nhận những đơn đặt hàng sản xuất thùng Carton với kích thước theo yêu cầu. Với việc đầu tư và áp dụng công nghệ cao vào hệ thống dây chuyền sản xuất cùng chủ trương sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước. Chính vì vậy mà thùng Carton tại đây có mức chi phí thấp hơn một chút so với mặt bằng chung của ngành.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 29 Đường Thạnh Xuân 46, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM
 • Hotline: 028.3712.4872

4.8 Công ty TNHH Boxes Việt Nam

Công ty TNHH Boxes Việt Nam có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì Carton được đánh giá rằng có độ chịu lực cao trong quá trình bốc xếp và vận chuyển. Họ hiện đang là nhà cung cấp thùng bìa Carton cho hơn 10.000 khách hàng tại các quận huyện TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0869.2222.47

4.9 Công ty Bình Minh PAT

Công ty Bình Minh PAT là đơn vị chuyên cung cấp thùng Carton theo mẫu và theo thiết kế riêng của khách hàng. Được đánh giá rất cao bởi chi phí thấp và các kiểu dáng đẹp mắt cùng kích thước đa dạng. Các sản phẩm thùng hộp Carton đều được nghiên cứu theo thị yếu của người tiêu dùng nên ứng dụng rất tốt trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lô A59/I Đường 7, KCN Vĩnh Lộc, Q. Bình Tân, TP.HCM
 • Hotline: +84 918 000 768 | +84 916 660 853

4.10 Công ty Magix Việt Nam

Magix Việt Nam là một trong những xưởng sản xuất thùng Carton có nhiều năm kinh nghiệm tại TPHCM. Và đã cung cấp thùng Carton cho rất nhiều cơ sở sản xuất lớn như: Masan, Fimex VN, Kido, Acecook,…. Luôn có những cam kết về chất lượng của sản phẩm trước khi giao cho khách hàng và chế độ bảo hành rõ ràng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 02 - 04 Alexandre de Rhodes, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
 • Hotline: 0898.863.928

>> Các bạn xem thêm thùng carton 7 lớp