Trang chủ

Thời trang

Thể dục thẩm mỹ

Bao bì

Tư vấn doanh nghiệp

Vật liệu xây dựng

Máy phát điện

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Bìa carton là gì?

5.0/5 (2 votes)
- 3

Bìa carton là một loại giấy để sản xuất các loại thùng carton chất lượng hiện nay. Đồng thời bìa carton còn được ứng dụng trong việc làm tấm lót bảo vệ hàng hóa trong quá trình đóng gói và vận chuyển.

Bìa carton là gì?

Vậy bìa carton là gì? Bìa carton có mấy loại? Bìa carton có bao nhiêu lớp? Ứng dụng của bìa carton là gì? Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu chi tiết bài viết này nhé.

1. Bìa carton có bao nhiêu loại ?

Ngày nay, thùng carton trở thành loại bao bì đóng gói quan trọng và không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Đối với các mặt hàng dễ vỡ, hàng có tiêu chuẩn cao về mặt chất lượng, có yêu cầu rất cao về mặt đóng gói càng phải chú ý việc lựa chọn bìa carton để đảm bảo chất lượng của thùng carton khi in ấn.


Chất lượng thùng carton phụ thuộc vào chất lượng cũng như số lớp bìa carton sử dụng khi sản xuất và in ấn. Vậy lựa chọn bìa carton như thế nào? Bìa carton có bao nhiêu lớp, cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo dưới đây nhé.

1.1 Khái niệm bìa carton

Bìa carton là loại giấy được sản xuất chủ yếu từ nguyên liệu gỗ tạo nên những thành phẩm cứng cáp, chất lượng để ứng dụng trong việc sản xuất bao bì, thùng carton, hỗ trợ cho việc đóng gói hàng hóa hoặc sản xuất hộp carton, thùng carton.

Bìa carton hay còn được gọi là bìa giấy carton hoặc giấy carton. Dù với tên gọi nào đi chăng nữa thì bìa carton là nguyên liệu không thể thiếu trong ngành sản xuất bao bì hiện nay.

1.2 Bìa carton có mấy lớp?

Bìa carton có rất nhiều lớp khác nhau như là: bìa carton 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp, 9 lớp…. tùy vào nhu cầu đóng gói và sử dụng thùng carton mà lựa chọn số lớp phù hợp. Số lượng lớp bìa carton càng nhiều thì chất lượng thùng carton càng đảm bảo.


Trong đó bìa carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp là 3 loại sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong việc sản xuất thùng carton.

a) Bìa carton 3 lớp

Bìa carton 3 lớp là loại bìa có cấu tạo gồm: 1 lớp sóng giấy carton ở giữa và 2 lớp giấy carton ở ngoài. Chúng được liên kết nhờ lực Hydro vô cùng chắc chắn.

Bìa carton 3 lớp dùng để ứng dụng sản xuất thùng carton 3 lớp nhẹ, gọn, sử dụng đóng gói liên tục trong nhiều lĩnh vực như: quần áo, mỹ phẩm, ship cod,…

b) Bìa carton 5 lớp

Bìa carton 5 lớp là loại bìa được cấu tạo từ 5 lớp giấy carton dày, chắc chắn mang đến sự đảm bảo khi sử dụng. Cấu tạo các lớp giấy carton gồm: 2 lớp giấy carton bề mặt ngoài cùng xen kẽ 2 lớp giấy sóng hình sin và 1 lớp giấy carton ở giữa 2 lớp sóng.

Bìa carton 5 lớp được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất thùng carton 5 lớp có yêu cầu đóng gói cao, các mặt hàng đóng gói có trọng lượng nặng, kích thước lớn.

c) Bìa carton 7 lớp

Bìa carton 7 lớp là loại bìa carton được đánh giá cao về mặt chất lượng cũng như an toàn khi sản xuất thùng carton. Bìa carton 7 lớp được cấu tạo từ 7 lớp giấy carton gồm: 2 lớp giấy bên ngoài và 2 lớp giấy bên trong xen kẻ 3 lớp sóng giấy hình sin. 

Bìa carton 7 lớp chỉ sử dụng khi và chỉ khi doanh nghiệp có yêu cầu sản xuất thùng carton 6 lớp với yêu cầu cụ thể.

1.3 Các loại bìa carton sử dụng phổ biến

Có 2 loại bìa carton phổ biến hiện nay là bìa carton cứng và bìa carton lạnh. Mỗi loại bìa carton đều có những công năng và ưu nhược điểm riêng.

a) Bìa carton cứng

Bìa carton cứng là loại giấy carton sử dụng để sản xuất các loại thùng carton đóng gói hàng hóa với nhiều kích thước khác nhau. Bìa carton cứng có nhiều lớp giấy carton như là 2 lớp, 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp. 

Các lớp giấy carton thường được kết hợp tạo sóng giấy ở giữa để tạo nên độ cứng cáp cho thùng carton khi sử dụng và đóng gói. Thùng carton sử dụng càng nhiều lớp bìa carton thì độ bền càng cao, khả năng bảo vệ sản phẩm càng tốt

>> Ứng dụng: Dùng để sản xuất mọi loại thùng carton, hộp carton trong việc vận chuyển và đóng gói hàng hóa mọi trọng lượng khác nhau, đặc biệt là ứng dụng  phổ biến trong việc ship cod hàng hóa.

>> Ưu điểm:

 • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng cắt hoặc uốn
 • Nhỏ gọn, dễ dàng trong việc lưu trữ kho
 • Bảo vệ, chống thấm tốt (có cán chống thấm)
 • Chịu lực nén, độ bục tốt, dễ dàng dập nổi nếu là dạng hộp
 • Mẫu mã thùng luôn đa dạng, màu sắc đa dạng
 • Dễ dàng tái sinh, tận dụng trong mọi việc khác
 • Dễ dàng phân hủy sinh học, thân thiện môi trường

>> Nhược điểm:

Dễ thấm nước, chất lượng giảm dần theo thời gian lưu trữ, sử dụng. Vì thế trong quá trình sử dụng cần lưu ý bảo quản thật cẩn thận, tránh những nơi ẩm mốc.

b) Bìa carton lạnh

Bìa carton lạnh là một loại giấy carton cao cấp thường sử dụng để sản xuất các loại hộp carton đóng gói mang thương hiệu lớn, các sản phẩm cao cấp với những hình ảnh, màu sắc vô cùng sắc sảo, đẹp mắt.

Bìa carton lạnh thường có khả năng chống va đập cực cao, có độ bền tốt, độ cứng cực cao. Giúp bảo vệ chất lượng sản phẩm tuyệt đối trong quá trình sử dụng và vận chuyển. Bìa carton lạnh giống như ván gỗ ép đồng nhất, không có các hạt nên tạo nên sự chắc chắc và an toàn vô cùng.

Các loại bìa carton lạnh thường là các loại giấy  duplex, ivory, couches với định lượng 400gsm…

>> Ứng dụng bìa carton lạnh: Dùng để sản xuất các loại hộp carton như là

 • Hộp đựng quà tặng
 • Hộp đựng trang sức
 • Hộp đựng rượu
 • Hộp đựng ví, đồng hồ
 • Hộp đựng yến xào, đựng sâm
 • Hộp đựng trà xanh
 • Hộp đựng mỹ phẩm

>> Ưu điểm bìa carton lạnh

 • Cứng cáp, chắc chắn, bảo quản sản phẩm tốt
 • Sang trọng, đẳng cấp, nâng tầm giá trị sản phẩm
 • Đa dạng mẫu mã, kiểu cách

>> Nhược điểm bìa carton lạnh

 • Bìa cứng cáp nên không thể gấp gọn được, tốn diện tích, tốn chi phí vận chuyển.
 • Giá thành khá cao so với các loại hộp giấy khác

1.4 Ứng dụng của bìa carton trong sản xuất

Bìa carton được ứng dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là:


a) Sản xuất thùng carton, hộp carton đóng gói hàng hóa

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là sử dụng bìa carton để sản xuất mọi loại thùng carton thông dụng để hỗ trợ cho việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp. 

b) Sản xuất hộp carton chứa, đựng sản phẩm, quảng bá thương hiệu

Ngoài ra, những tấm bìa carton cao cấp được ứng dụng trong việc sản xuất nên các loại hộp carton, thùng carton cao cấp, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp và đặc biệt là quảng bá hình ảnh thương hiệu đến khách hàng.

Hộp carton quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu được thiết kế ấn tượng, đẹp mắt, tinh tế…lĩnh vực sử dụng phổ biến nhất là: các hộp quà tặng vào mỗi dịp lễ tết, hộp sản phẩm…. 

c) Sử dụng bảo vệ hàng hóa

 • Làm vách ngăn đóng gói đối với các mặt hàng dễ vỡ như rượu vang, bình ly, gốm sứ…
 • Hỗ trợ bọc hàng hóa, đóng gói, bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển.
 • Dùng để lót kê dưới các sản phẩm nặng chống trầy xước, va đập.
 • Dùng làm đồ chơi cho trẻ em, đồ thủ công, handmade.
 • ….

2. Xưởng sản xuất bìa carton Hoàng Phúc

Công ty sản xuất thùng giấy carton Hoàng Phúc Pack là một trong những đơn vị có nhiều năm trong việc sản xuất và cung cấp bìa carton, thùng carton, hộp carton các loại với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau.


Với lợi thế là đơn vị trực tiếp sản xuất cùng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm có chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh nhất thị trường, đảm bảo mang đến sự hài lòng và an tâm khi sử dụng sản phẩm tại Hoàng Phúc.

Ngoài ra, đến với Hoàng Phúc Pack bạn sẽ nhận được các hỗ trợ sau: 

 • Thiết kế hộp carton, thùng carton miễn phí.
 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm
 • Cam kết giao hàng đúng thời gian, đúng mẫu mã, kiểu dáng như thỏa thuận ban đầu.
 • Giá cả cạnh tranh, luôn có chính sách ưu đãi dành cho đối tác khách hàng lâu dài hoặc mua số lượng lớn.
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi khu vực nội thành tphcm, các tỉnh thành khác chúng tôi hỗ trợ giao hàng bằng chành xe.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp được chúng tôi hỗ trợ và đồng hành trong việc mua bìa carton, thiết kế bao bì, hộp carton, còn bạn thì sao? Nếu bạn có nhu cầu mua bìa carton cứng TPHCM thì hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Hotline: 028 6685 4143.

>> Các bạn xem thêm thùng carton 7 lớp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN